เที่ยว มาเลเซีย 4 วัน 3 คืน ด้วยงบ 5,400 บาท สไตล์เด็กบ้านนอก ตอนที่ 4


วันที่ 11 ม.ค. 2015
เช้าวันที่4 วันสุดท้ายในใต้ฟ้ามาเลเซีย เช้านี้ได้ออกไปเดินเล่นตลาดแถวที่พัก เป็นตลาดเช้าเล็ก เช้านี้ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะหิวมากเลยลืมถ่าย จากนั้นออกเดินทาง ไปร้าน mydin เป็นร้านsupermarketเล็กๆ แต่ของถูกมาก  เลยหยิบช็อคโกแลต dairy ใส่ตะกร้ามาชิม ยี่ห้อนี้ที่พึ่งนำเข้าไทยมาไม่ได้นาน ไซน์ใหญ่สุดที่ไทยขาย 199 บาท แต่ที่ร้านนี้ขายเพียง 50บาท ราคาต่างกันมาก เลยหอบกลับไทยซะเลย
ได้ของฝากจนพอใจ มุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟฟ้า Rapid Medan มุ่งหน้าสู่ โรงงานช็อคโกแลต beryl ระหว่างที่นั่งรถไฟฟ้านั้น  ผ่าน มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์ด้วย  ลงสถานีรถไฟต้องเดินเท้าอีก2กิโลจะถึงโรงงาน  อากาศวันนี้ร้อนมาก ร้อนจนทำคนงอแงไม่อยากเดินต่อ แต่ก็ต้องอดทนเพราะเป็นนักเดินทาง  อดทนเดินไปจนถึงโรงงานช็อคโกแลต beryl  บอกเลยว่าผิดหวังนิดหน่อยเพราะ ไม่มีช็อคโกแลตแพ็คเล็กๆขาย มีแต่แพคใหญ่+ราคาแพงมาก แต่ดีอย่างหนึ่งที่เดินไปจุดต่างๆพนักงานนี่จะประเคนช็อคโกแลตรสชาติต่างๆให้ชิมฟรี รสชาติมีตั้งแต่เบสิคไปถึงขั้นแปลก เช่น รสพริก รสทุเรียน รสมะม่วง รสโยเกิร์ต บลาๆ
เดินออกมาตัวเปล่าแต่หวานปากเลยทีเดียว

1

จากโรงงานช็อคโกแลตเดินเท้าไป bukit bintang  ห้างที่เปรียบ สยามพารากอน ของไทย มา bukit bintang   ทั้งทีไม่มีเงินช็อปของแบรนด์เนมเลยค่ะ หนูนี่ได้แต่เดินมองตาระห้อย  ได้แต่ซื้อของฝากเล็กๆน้อยๆ
จาก bukit bintang   เดินเท้าผ่าน kualalumper convention(KLCC) เดินมาเรื่อยๆจนมาถึงลานน้ำพุของ SURIA KLCC  จู่ๆพายุก็จะเข้าซะงั้น มืดครึ้มเลยทีเดียว ไม่มีฟ้าร้องนึกจะตกก็ตก นึกจะแดดก็แดด  ร่างกายไม่แข็งแรงนี่ก็อยู่อยากเหมือนกัน

 

ตอนนี้ท้องก็เริ่มร้องอีกครั้ง แวะกินข้าวที่ food court  รอบนี้กินข้าวไก่มิกซอส และชาของold town และ ของฝากกาแฟขาวจากold townเป็นกล่องกลับบ้านเอาไว้ชงที่ไทย
2
ท้องอิ่มก็จวนได้เวลากลับแล้ว ก่อนกลับแวะถ่ายรูปกับตึกแฝดซะหน่อย พายุก็กำลังจะเข้าฝนกำลังจะตกก็ไม่แคร์ ก็คนจะถ่ายรูปนิน่า ฮ่าๆๆๆๆ

3

ได้เวลาเดินทางกลับ ขึ้นรถไฟฟ้าจาก KLCC ไปที่ KL sentral
สถานีKLCC  ระหว่างทางเดินจะมี ตู้ขนมปังหยอดเหรียญไว้บริการเพราะหากผู้ใช้บริการเร่งรีบสามารถหยอดเหรียญกินได้ทันที

4

KL sentralถึง ต่อรสบัสไปสนามบิน KLIA2ใช้เวลา45นาที

5

ได้เวลากลับไทย
6
ถึงแล้วสนามบิน KLIA2

7

จะกลับแล้วนะมาเลเซีย ถือกล่อง old town ทั่วประเทศ

8

จะกลับแล้วพายุก็ยังจะเข้า ทำเครื่อง delay 40นาที

9

มีเบรินเครื่องโชว์ด้วย

บินเหนือน้ำทะเล  พระอาทิตย์ก็กำลังจะลับขอบฟ้า  บ๊ายบายนะมาเลเซีย จะเข้าสู่แผ่นดินไทยแล้ว คิดถึงส้มตำจะแย่อยู่แล้ว  ฮ่าๆๆ

10

 

**ทริปในการซื้อของฝาก **
ถ้าอยากได้ธงมาเลเซียไปเป็นของที่ระรึก ให้ซื้อตามร้านเครื่องเขียน เพราะจะถูกกว่ามาก ร้านเครื่องเขียนขาย10 บาท แต่ร้านขายของที่ระลึก 100บาท
ถ้าอยากได้ช็อคโกแลต beryl ช็อคโกแลตขึ้นชื่อของมาเลเซียให้ซื้อที่ Central Market Malaysia จะถูกกว่าที่ห้าง และ โรงงานกว่ามาก และที่โรงงาน จะไม่มีแบ่งขาย
Trip เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

11
รถไฟฟ้าktm commuterทุกสายจะมีโบกี้สำหรับผู้หญิง ผู้พิการผู้หญิง ผู้หญิงเข้าได้เท่านั้นห้ามผู้ชายเข้า เป็นเรื่องที่ดี
ใน ktm commuter ในนี้จะมีปลั๊กไฟให้ชาร์ตด้วยชอบๆและอีกอย่างสำหรับประเทศไทยก็กำลังจะมีรถไฟฟ้าแบบนี้ด้วย

12

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *